Thứ Ba, 18 tháng 9, 2012

LỢI ÍCH CỦA TRÀ XANH


Trong nhiều thế kỷ, trà xanh đã được sử dụng hàng ngày bởi nền văn hóa trên khắp thế giới. Người Mỹ chỉ gần đây mới hiểu được lợi ích về sức khỏe và vẻ đẹp thông qua việc sử dụng trà xanh. Trà xanh có thể được sử dụng như một thức uống hoặc nó có thể bôi lên da thông qua các loại kem. Thậm chí còn có thể bổ sung vitamin trà xanh thông qua thuốc viên. Những lợi ích của việc sử dụng trà xanh có thể bao gồm các lĩnh vực sức khỏe, giảm cân và chống lão hóa.
trà xanh tegreen 97
Lợi ích của trà xanh
Chiết xuất từ ​​trà xanh tự nhiên giàu chất chống oxy hóa, bảo vệ chống lại các tác hại của các tia xạ trong cơ thể. Các tia xạ xảy ra trong cơ thể và có thể tăng quá trình lão hóa, ung thư và bệnh tim. Các chất chống oxy hóa làm giảm nguy cơ ảnh hưởng của các tia xạ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh có thể làm giảm cholesterol, giảm khả năng gây ung thư, bệnh tim và những người bị viêm khớp. Uống trà xanh hàng ngày có thể giúp cơ thể tăng sức khỏe.
Có ba loại trà: trà đen (hay trà đỏ), trà xanh và trà trắng. Tất cả các loai trà đều do từ cùng cây Carmellia sinensis nhưng khác nhau về cách biến chế

Trà đỏ (hồng trà) mà người tây phương gọi là trà đen làm bằng những lá trà đã qua một tiến-trình oxy-hóa kéo dài để đổi mầu và đổi hương vị . Chính tiến- trình này đã làm trà mất đi nhiều polyphenol một hợp chất chống oxy hoá rất tốt cho sức khoẻ
Trà xanh làm  bằng những lá trà đươc hấp nhẹ bằng hơi nước rồi cuốn lại và xấy khô. Nhờ cách biến-chế này  trà xanh còn giữ đươc nhiều chất chống oxy hoá polyphenol
Trà xanh Tegreen 97
Trà xanh
Trà trắng làm bằng những lá trà ít đươc biến chế nhất  nên chứa nhiều polyphenol  hơn cả trà xanh. Nuớc trà pha ra màu lợt có vị dịu dàng thanh tao  
Trong ba loại trà trên, trà xanh đươc dân chúng ưa dùng nhất vì những lý do dưới đây;
Giảm rủi-ro bị ung-thư
Trà xanh chứa nhiều hơp chất chống oxy hoá polyphenol có tác dụng ngăn chăn sự phát triển của các tê bào ung thư. Nhiều nghiên cứu cho thấy là những người uống đếu đặn trà xanh có ít rủi ro bị bệnh ung thư ngực, dạ dày, cuống họng, kết tràng và hay tiền liệt tuyến 
Làm  dịu làn da
Trà xanh là thuốc khử trùng thiên nhiên, giảm ngứa, chống xưng.
Trà xanh còn giảm rủi  ro ung thư da gây nên bởi ánh nắng mặt trời. Nghiên cứu cho thấy là rủi ro bị ung thư da của người uống trà đều đặn  giảm tới 20-30% so với người không uống trà. Đặc biệt chất chống oxy hoá EGCG  (epigallocatechin gallate) làm da bớt bị phỏng khi bi phơi duới ánh sáng tử ngoại. 

Giữ áp huyết không thay đổi
Chất chống oxy hoá EGCG có trong trà xanh giữ không cho mạch máu co thắt  và nhờ vậy áp-huyết không thay đổi  Một người chỉ cần uống nửa ly trà một ngày cũng có thể có 50% cơ-may giữ áp-huyết bình thuờng so với người không uống trà 
trà xanh tegreen 97
Trà xanh
Bảo-vệ trí nhớ
Trà xanh giúp cho trí óc tỉnh táo. Một người uống ít nhất hai ly trà xanh một ngày có ít rủi ro bị trở ngại về nhận thức so với người không uống trà. Sở dĩ như vậy là một lượng lớn chất chống oxy hoá ngăn chặn  các gốc tự do  tác hại lên các tế bào thần kinh não 
Giúp giữ dáng vẻ trẻ trung
Trà xanh ngăn chăn sự tạo thành các tiểu cầu trong mạch máu vì vậy rủi ro bị bệnh tim và đột quỵ giảm, tuổi thọ sinh hoc tăng và sinh lực dồi dào hơn.
Uống chừng 10 ounce trà một ngày sẽ ngăn không cho cơ thể hấp thu các chất béo và cholesterol làm nghẽn đông mạch  
Làm giảm cân
Trà xanh tăng tốc tiến trình đốt cháy calori trong cơ thể. Trà xanh có chứa các thành phần tự nhiên giúp loại độc tố khỏi cơ thể cũng như nâng cao tỷ lệ trao đổi chất, đốt cháy lượng calo và chất béo với tốc độ cao. Nó cũng giúp tăng cường quá trình oxy hóa chất béo trong khi cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng hơn với caffeine và ít hơn so với các loại đồ uống năng lượng khác tăng cường. Nhấm nháp trà xanh hàng ngày có thể giúp tăng mức năng lượng của bạn và tâm trạng của bạn trong khi giảm sản xuất chất béo trong cơ thể.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét